Đoàn công tác của huyện chỉ đạo và kiểm tra công tác thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch tại các xã

Đăng lúc: 10:00:00 30/06/2021 (GMT+7)

Ngày 7/6/2021, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện, đoàn công tác của huyện gồm đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, Phó phòng Văn hoá Thông tin huyện, cán bộ Trung tâm y tế huyện đã đi kiểm tra công tác thành lập tổ kiểm tra và xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch tại các xã Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ, Hoằng Trường, Hoằng Tiến.

076df54a67089356ca19.jpeg
Công an xã Hoằng Phụ lập biên bản xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 2 triệu đồng

Theo ghi nhận, các địa phương đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo cua các cấp trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid 19; đã thành lập các tổ kiểm tra, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch và ra quân tổ chức lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Hầu hết người dân các xã đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Được biết, tổ kiểm tra xã Hoằng Ngọc đã răn đe, nhắc nhở 4 trường hợp không đeo khẩu trang. xã Hoằng Trường lập biên bản 2 trường hợp, xã Hoằng Phụ  xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền, 2 triệu đồng, xã Hoằng Tiến, xử phạt Quán Karaoke Phú Thịnh, 3 khách hát không đeo khẩu trang, mỗi khách 2 triệu đồng.
a61b9c250e67fa39a376.jpeg
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến cá xã Hoằng Trường
fb4e81751337e769be26.jpeg
và một số khu vực tập trung đông người
eb9df2a460e694b8cdf7.jpeg
Xã Hoằng Trường đã lập biên bản 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
ee3ab4062644d21a8b55.jpeg
Cùng với đó, tổ công tác cũng đã nhắc nhở các trường hợp chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch với phương châm "5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế và lập danh sách người dân đi từ vùng có dịch, rà soát số công dân đi làm ăn xa về địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng khi có những diễn biến phức tạp./.
Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL