Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đoàn Thanh Niên xã Hoằng Hải tiếp tục khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng huy động nhân lực giúp đỡ các gia đình phải thực hiện cách ly do dịch Covid-19 thu hoạch lúa vụ mùa.

Đăng lúc: 08:10:49 14/09/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đoàn Thanh Niên xã Hoằng Hải tiếp tục khơi dậy tinh thần “tương thân, tương ái”, sẵn sàng huy động nhân lực giúp đỡ các gia đình phải thực hiện cách ly do dịch Covid-19 thu hoạch lúa vụ mùa.

Theo đó, trong các ngày 10 và 11/9//2021, trước diễn biến của cơn bão số 5 (CONSON) dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch những trà lúa đã chín từ 80% trở lên phải thu hoạch với phương trâm “sanh nhà hơn già đồng), tranh thủ điều kiện thời tiết thu hoạch lúa đã chín, xã Hoằng Hải đã huy động lực lượng cán bộ đoàn viên thanh niên địa phương tham gia gặt lúa vụ mùa cho các hộ đang thực hiện cách ly y tế tập trung và tại nhà.

Trong đợt dịch covid – 19 lần này này, tại Hoằng Hải nhiều gia đình có trường hợp là F2 phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch theo quy định. Trong khi đó, lúa ngoài đồng của nhiều gia đình đã đến thời điểm thu hoạch, vì thế, địa phương đã bố trí nhân lực, máy móc xuống đồng giúp nông dân thu hoạch mùa vụ.

Bí thư Đoàn thanh niên xã Hoằng Hải chia sẻ: “Chúng tôi huy động 15 đoàn viên, thanh niên giúp các gia đình đang thực hiện cách ly y tế theo quy định thu hoạch, vận chuyển bàn giao đến tận hộ gia đình, những gia đình không có sân phơi trong nhà, chúng tôi tiến hành phơi khô tại những địa điểm công cộng rồi đưa về tận cổng cho gia đình.

Trên địa bàn hầu hết các hộ cách ly y tế đều là những gia đình sản xuất nông nghiệp nên chúng tôi sẽ tiếp tục bám đồng ruộng để giúp đỡ họ thu hoạch lúa, bảo đảm thực hiện cách ly theo quy định”. Trong quá trình lao động, các đoàn viên thanh niên đều thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Đây là những hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là thể hiện tình người trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐVTN và người dân xã Hoằng Hải.