HĐND xã Hoằng Hải tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng lúc: 14:00:00 02/07/2021 (GMT+7)

Vừa qua, HĐND xã Hoằng Hải đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tới dự có đồng chí Chu Thế Sâm - thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Trưởng cụm KTXH số 5, lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường và phòng Nội vụ huyện.
Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Hoằng Hải đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Hoằng Hải: Cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thực sự là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Hải, cử tri Hoằng Hải phấn khởi, hăng hái, tích cực đi bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử 4 cấp đạt 99,7%, trong đó cử tri đã bầu đúng, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo thành phần, cơ cấu; tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt từ 52,2% đến 94,94%.
1. Đại biểu HĐND xã Hoằng Hải khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.jpg
 Đại biểu HĐND xã Hoằng Hải khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND - Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  100%. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Dũng được tín nhiệm bầu là Chủ tịch HĐND xã Hoằng Hải, ông Lê Văn Trường được bầu là PCT HĐND, ông Vũ Đức Lâm được tín nhiệm bầu là Chủ tịch UBND xã Hoằng Hải, ông Nguyễn Đức Hương được bầu làm PCT UBND xã Hoằng Hải, nhiệm kỳ 2021-2026.
2. Lãnh đạo phòng TN-MT huyện - đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực chúc mừng các đồng chí chủ chốt HĐND-UBND khóa mới.jpg

Cũng tại kỳ họp, UB MTTQ xã Hoằng Hải đã báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến của cử tri.
Kỳ họp đã thông qua tờ trình v/v tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND xã Hoằng Hải năm 2021 và thông qua các nghị quyết kỳ họp./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL