Hoằng Hải đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ mùa. triển khai kế hoạch vụ đông năm 2021

Đăng lúc: 09:01:51 16/09/2021 (GMT+7)

lua6.jpg
Từ những đặc điểm trên kết hợp với nhận định, đánh giá tình hình sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2020-2021. UBND xã xây dựng kế hoạch sản xuất vụ thu- mùa năm 2021 đem lại hiệu quả, năng xuất cho nhân dân bằng các biện pháp.
Đẩy mạnh công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giảm hoặc chuyển đổi diện tích gieo cấy lúa không hiệu quả ở những vùng bái cao do thiếu nước vùng sâu trũng hay ngập úng và vùng nhiễm, phèn, nhiễm mặn sang cây trồng cạn như ngô, đậu xanh, đậu đen, rau màu,... Trên cơ sở tổng diện tích gieo trồng vụ mùa là 182,7ha: Trong đó:
- Cây Lúa:                        150ha, (82 ha Lúa cấy+ 68 ha Lúa gieo sạ)
- Cây Ngô:                        15 ha,
- Cây Vừng;                      3 ha,
- Cây khoai Lang;             4 ha,
- Rau đậu các loại:            7,7 ha,
- Lạc thu:                          5 ha.
lua7.jpg

Hiện nay đã thu hoạch 100% rau mầu các loại, 50% diện tích lúa trên địa bàn toàn xã.
lua 1.jpg

Cán bộ biên phòng Hoằng Trường giúp nhân dân thu hoạch lúa.
lua 5.jpg

Hội LIên Hiệp phụ nữ xã giúp các gđ hội viên có người cách ly y tế tại nhà thu hoạch mùa
anh 5.jpg

Đoàn Thanh niên xã hỗ trợ các hộ cách ly y tế tại nhà thu hoạch lúa.
Căn cứ vào kế hoạch sản xuất vụ đông. UBND xã đang đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các thôn cho nhân dân khẩn trương thu hoạch 50% diện tích còn lại để triển khai diện tích gieo trồng vụ đông năm 2021.