Xã Hoằng Hải - chủ động triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 15:00:00 20/05/2021 (GMT+7)

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 – ngày 23/5 đang đến rất gần, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, xã Hoằng Hải đặc biệt chú trọng nhiệm vụ vừa đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

a1..jpg
Bên cạnh tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử 23/5 s tới, như: hòm phiếu, con dấu, thẻ cử tri, phiếu bầu cử, trang trí và chuẩn bị cơ sở vật chất tại 7 khu vực bỏ phiếu, xã Hoằng Hải đã và đang triển khai giải pháp, chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19 theo diễn biến mới của dịch bệnh, thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, vật tư y tế trên tinh thần công văn số 931 ngày 14/5/2021 của UBND huyện về hướng dẫn một số tình huống bầu cử do dịch Covid-19 có thể xảy ra trong cuộc bầu cử, đảm bảo an toàn cho cử tri đi bầu cử, sẵn sàng cho công tác bầu cử theo các tình huống.
a2..jpg

a3..jpg

Theo đó, tại 7/7 khu vực bầu cử, xã Hoằng Hải đã trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay, quần áo bảo hộ chống dịch, nước uống hợp vệ sinh, cốc uống nước dùng riêng, thùng rác có nắp đậy, cồn 70 độ và một số vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng chống dịch trong ngày diễn ra bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu, ngoài trang trí khánh tiết đảm bảo đẹp, trang nghiêm, đúng theo quy định, ban văn hóa còn treo khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch, tổ chức dọn vệ sinh khu vực bầu cử, sắp xếp bàn ghế đúng khoảng cách quy định, Hoằng Hải đã chuẩn bị 10kg thuốc sát khuẩn Chloramin B để phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử 1 hoặc 2 ngày, đồng thời tiếp tục tăng cường truyên truyền bằng xe lưu động về bầu cử gắn với phòng chống dịch, tuyên truyền đến cử tri khi đến bỏ phiều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung đông người cùng một thời điểm./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL