Xã Hoằng Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 20:00:00 15/06/2021 (GMT+7)

Ngày 11/6/2021, xã Hoằng Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện - thành viên BCĐ bầu cử huyện được phân công trực tiếp chỉ đạo công tác bầu cử của xã.
1 h hai.jpeg
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Hoằng Hải đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thực sự là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Hải. Việc triển khai các bước từ công tác hiệp thương giới thiệu người úng cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách và tiểu sử ứng cử viên, cho đến tổ chức bỏ phiếu bầu cử... được xã thực hiện đúng quy trình, quy định; thưc hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự,  giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử.
Thời điểm tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, nhân dân địa phương cũng đang tập trung cho việc thu hoạch lúa chiêm xuân, song cử tri Hoằng Hải đã sắp xếp công việc, phấn khởi, hăng hái, tích cực đi bầu cử đúng giờ, sáng suốt lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử 4 cấp đạt 99,7%, trong đó cử tri đã bầu đúng, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo thành phần, cơ cấu; tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt từ 52,2% đến 94,94%.
Hội nghị cũng dành thời gian tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm một số tồn tại hạn chế trong quán trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong công tác bầu cử tại địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện - thành viên BCĐ bầu cử huyện đã biểu dương và chúc mừng xã Hoằng Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bầu cử, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
2. Khen thưởng cho các cá nhân.JPG
Khen thưởng cho các cá nhân
3....Và các tập thể hành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử.JPG
....Và các tập thể hành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử

Dịp này, Đảng ủy xã Hoằng Hải đã khen thưởng 1 tập thể và 8 cá nhân, UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL