LỜI KÊU GỌI CỦA ỦNG HỘ

Đăng lúc: 15:01:50 24/07/2019 (GMT+7)

Về việc ủng hộ xây dựng quỹ chăm người cao tuổi năm 2019

Kính gửi:             Các tổ chức chính trị, chính trị xã hội;

Các hợp tác xã, các nhà doanh nghiệp, kinh doanh;

Các đồng chí cán bộ Đảng viên, toàn thể nhân dân trong toàn xã.

Căn cứ Quyết định  544/ QĐ- TTg, ngày 25/5/2015 của  thủ tướng chính phủ về tháng hành  động  NCT Việt Nam

Căn cứ công văn  số  340/ CV- HU  ngày 10/4/2017 của BTV Huyện ủy Hoằng Hóa. về việc quán triệt và thực hiện chỉ thị số 03-CT/TU của BTV tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện  công văn  số  96  ngày 07 tháng 7  năm 2019 của UBMTTQ huyện Hoằng Hoá về  việc tiếp tục thực hiện phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trên địa bàn Huyện.

Căn cứ Quyết định  117/ QĐ- UBND  ngày  03 /7 /2019 của  UBND xã  Hoằng Hải. về việc thành lập Ban vận động  xây dựng " Quỹ chăm sóc và phát huy  vai trò người cao tuổi "

Thân giữ toàn thể Nhân dân trong toàn xã !

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến NCT. Công tác xã hội hóa về chăm sóc và phát huy vai trò NCT từng bước được mở rộng. coi việc quan tâm chăm sóc đời  sống  tinh thần của người cao tuổi là đạo lý tình cảm và trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân,Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của NCT nói chung có nhiều tiến bộ so với trước.Tuy nhiên, đến nay toàn xã vẫn còn một số  NCT là hộ nghèo,sống độc thân, kém minh mẫn, đang phải trực tiếp lao động hoặc sống dựa vào con cái đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng dân cư, các cơ quan doanh nghiệp đang hoạt động trong  và ngoài xã.

Phát huy truyền thống đạo lý " Kính lão đắc thọ" " Trọng già, già để tuổi cho" " Uống nước nhớ nguồn " của dân tộc ta nhằm giúp đỡ người cao tuổi đặc biệt khó khăn.

Ban vận động  xây dựng " Quỹ chăm sóc và phát huy  vai trò người cao tuổi " xã Hoằng Hải  kêu gọi các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần chăm sóc, phụng dưỡng NCT tốt hơn nữa; tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT”. Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ theo khả năng cao nhất có thể; cán bộ, công chức, viên chức, ủng hộ  tối thiếu 100.000.đồng; các hộ dân ủng hộ ích nhất 20.000/1 hộ .Mọi sự ủng hộ theo địa chỉ  ban vận động  ủng hộ " Quỹ chăm sóc và phát huy  vai trò người cao tuổi "  4 thôn gồm thôn An lạc, Thôn Trung thượng, Thôn Đông Hòa, Thôn Thanh Xuân, số tiền thu được từ cuộc vận động các tập thể cái nhân sẽ được ban vận động  lập danh sách công khai và được thông báo trên hệ thống truyền thanh của thôn và nộp về  Ban thường vụ Hội người cao tuổi  xã để tổng hợp và thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã.

Ủng hộ Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT” là những nghĩa cử cao đẹp, là hành động thiết thực dành cho NCT, góp phần giúp đỡ NCT khó khăn có được cuộc sống ổn định, “sống khỏe, sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

Sự ủng hộ cuả mọi người là  phát huy truyền thống  " Uống nước nhớ nguồn " của dân tộc . Ban xây dựng quỹ " Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi " xã Hoằng Hải  xin được cảm ơn tấm lòng thơm thảo của mọi tổ chức, cá nhân, đã chung tay hỗ trợ,xin kính chúc quý vị các nhà hảo tâm cùng toàn thể  nhân dân dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc trong cuộc sống.

xin chân thành cảm ơn!