ra mắt mô hình Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024

Đăng lúc: 11:32:22 29/08/2024 (GMT+7)

Xã Hoằng Hải ra mắt mô hình Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại thôn Trung Thượng, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa.

Chiều ngày 28/8/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị triển khai và ra mắt mô hình Khu dân cư Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn tại thôn Trung Thượng, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa.

Văn nghệ chào mừng

Dự hội nghị triển khai và ra mắt mô hình Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, có đồng chí Lê Phú Dũng BT Đảng Ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoằng Hải; các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ và gần 200 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình trong thôn Trung Thượng.

Đồng chí Vũ Thị Sáng - CT UBMTTQ xã khai mạc hội nghị và triển khai kế hoạch và hướng dẫn XD mô hình

Đồng chí Lê Văn Thuận - PCT MTTQ xã công bố QĐ thành lập Ban điều hành

Đây là khu dân cư được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã lựa chọn để triển khai xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024. Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn xây dựng mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; thôn Trung Thượng công bố quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành mô hình.

Theo đó, Ban điều hành hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản, nhằm tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân vào tổ chức. Qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác trong thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm; bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiến thức trong trồng trọt, chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh; sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Việc triển khai mô hình khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” nhằm phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng NTM, tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; an ninh - trật tự được đảm bảo; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Đặc biệt, phát huy vai trò chủ thể của từng hộ gia đình trong xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, góp phần xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng đô thị văn minh.

Ban điều hành mô hình ra mắt

Đồng chí Lê Trọng Hùng - BT Chi bộ, trưởng ban CTMT, trưởng ban điều hành thông qua quy chế hoạt động

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Ban điều hành và gần 200 đại biểu đại diện các hộ gia đình trong thôn đã được tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm. Mô hình khu dân cư "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn" nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, người dân trên địa bàn dân cư tích cực thực hiện tốt các tiêu chí góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương. Đặc biệt, góp phần xây dựng thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu./.

Lê Văn Thuận

Công chức VHXH