Tập huấn cài đặt chữ ký số

Đăng lúc: 10:34:12 22/08/2024 (GMT+7)

Chuyển đổi số là thay đổi cách nghĩ, cách làm và cách sống; chính vì vậy!  cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên , hội viên và nhân dân hãy tích cực tham gia vào công tác chuyển đổi số. Chúng ta hãy là những tuyên truyền viên tích cực để góp phần đưa quê hương, đất nước lên một tầm cao mới theo kịp xu thế phát triển của thời đại.

Sáng ngày 22/8/2024, UBND xã Hoằng Hải tổ chức hội nghị tập huấn cài đặt chữ ký số cá nhân cho đội ngũ cán bộ, công chức, BCĐ chuyển đổi số xã, tổ công nghệ số cộng đồng, bí thư các chi đoàn trên địa bàn xã.

Buổi tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, đoàn viên, biết cách thực hiện chữ ký số, chữ ký điện tử  để số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số, kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến. Đồng thời đảm bảo đạt tỷ lệ 30% dân số trưởng thành trở lên có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân (theo Nghị quyết 17/QĐ-UBQGCĐS  ngày 4/4/2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số).

Toàn cảnh hội nghị tập huấn chữ ký số

Tại buổi tập huấn, Cán bộ viễn thông Hoằng Hóa đã hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho các cán bộ, công chức, trưởng thôn các đơn vị thôn, từ đó có thể hướng dẫn cho nhân dân khi đến giao dịch thủ tục hành chính ở xã và cài đặt tại các đơn vị thôn.

Cán bộ VNPT đang hướng dẫn cho các trưởng thôn cài đặt chư ký số

Với chỉ tiêu từ nay đến hết năm 2024 có khoảng 1.300 người dân đăng ký chữ ký số, chữ ký điện tử để thực hiện các giao địch hành chính, giải quyết thủ tục hành chính. Lãnh đạo UBND xã đề nghị Bộ phận Văn hóa – Xã hội tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn đăng ký, sử dụng chữ ký số cho nhân dân trên địa bàn xã. Viết bài để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã và thôn. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng chữ ký số nhằm đạt chỉ tiêu huyện giao. Góp phần vào việc xây dựng công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững trên địa bàn xã.

Trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số, Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức. Xã Hoằng Hải đang từng bước cụ thể hóa các quan điểm, nhiệm vụ và thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thay đổi nhận thức của cán bộ trước khi bắt tay vào các công việc cụ thể của quá trình chuyển đổi số
                                                                       Lê Văn Thuận

Công chức VHXH xã Hoằng Hải