Xã Hoằng Hải tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2024

Đăng lúc: 17:55:42 19/08/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), Sáng ngày 17/8, tại hội trường xã, Ban Chỉ đạo an ninh trật tự (ANTT) xã Hoằng Hải đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) năm 2024. Đồng chí Chu Hữu Khuyến – Trưởng Phòng tài nguyên môi trường huyện dự, chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Tham dự ngày hội có đồng chí Lê Phú Dũng – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Minh Phúc PBT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Hải; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và đại diện các hộ dân tiêu biểu xã Hoằng Hải.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 19 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Chủ tịch UBND xã khai mạc Ngày hội.

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”...đã tạo được sức hút, sự lan tỏa và đem lại hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn truyền thống.

Xác định công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" có vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội, thời gian qua Đảng ủy, UBND xã Hoằng Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung và hình thức phong trào phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Cụ thể, xã đã chỉ đạo xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến; phát động phong trào tự quản về ANTT tại cơ sở góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn; Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nhiều nguồn tin có giá trị được Nhân dân cung cấp giúp lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp. Các mô hình "cổng Trường An toàn giao thông"; mô hình "camera an ninh với an ninh trật tự", mô hình “Tổ liên gia PCCC”… hoạt động hiệu quả, phát huy ý thức "tự phòng, tự bảo quản" tài sản trong nhân dân.
Thời gian tới, lực lượng Công an xã Hoằng Hải tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường tuần tra vũ trang, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; giúp đỡ, cảm hoá người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng...

Các đại biểu thôn tham dự ngày hội  có ý kiến thảo luận
Trong ngày hội, nhiều đại biểu đã tham luận, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Hữu Khuyến – Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường huyện đã đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Hải đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và giải pháp đề ra, xã Hoằng Hải cần xác định rõ nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó, lực lượng công an là nòng cốt. “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhất thiết phải được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân và phải bám sát, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, KTXH của địa phương; Trong đó, chú trọng củng cố mối liên hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng Công an và các cơ quan, đơn vị và Nhân dân để xây dựng các thôn, xóm an toàn về an ninh trật tự, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, chung tay cùng xây dựng Hoằng Hải ngày càng văn minh, phát triển.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Dịp này, nhân dân và cán bộ thôn An Lạc, Thanh Xuân và 4 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND xã Hoằng Hải vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024.

Lê Văn Thuận – Công chức VHXH xã Hoằng Hải